- Back to Home »
- Mẹo rán cá rô phi giòn chấm mắm gừng – Mastercook
Cá là món ăn quen thuộc giản dị nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chúng ta,từ cá có thể chế biến thành nhiều món ăn mang những hương vị đặc trưng khác nhau.Cũng là cá nhưng là cá rô phi mà rán giòn chấm với mắm gừng thì thật đậm đà phải không .Hãy cùng Mastercook làm món ăn đơn giản mà vẫn ngon miệng này nha?
Chuẩn bị nguyên liệu:
Rất đơn giản không quá cầu kì: - một con cá rô phi to, dầu ăn , nước mắm ngon, đường, ớt, tỏi, tiêu, gừng để làm nước chấm .
Thực hiện món cá rô phi rán giòn cùng bếp từ Mastercook
Có lẽ rán cá chẳng ai là không biết phải không,đơn giản chỉ cần cho cá vào chảo dầu là xong nhỉ?Thế nhưng khâu chuẩn bị bạn cũng nên chú ý:
- Hãy làm sạch con cá rô phi bạn đã chọn,muốn cá chín đều hãy dùng dao cắt thành từng đừng chéo song song trên thân cá(hãy cắt nhẹ nhàng thôi nha sâu quá sẽ làm cá nhát trong quá trình bạn rán đó )Sau khi làm sạch cá với muối và nước hãy để nó vào chiếc rổ thưa cho ráo nước( có thể hãy dùng khăn giấy để thấm nước trên cá nhưng chú ý đừng để giấy dính lại trên cá nha)
- Đun nóng chảo mỡ lên cho thêm chút muối vào rùi rán đều hai mặt cá cho thật giòn
- Khi thấy cá đã đủ độ giòn tan hãy vớt ra để vào giất thấm dầu để cá không bị dính lại nhiều mỡ nha.
Làm món nước chấm cũng rất quan trọng,.món cá ngon hay không phụ thuộc tất nhiều vào nước chấm bạn làm.
Bạn cần:1 nhánh gừng đã nướng sơ,đập dập,cạo hết phần đen.Sau đó cho 2 thìa nước lọc + 1 thìa canh nước mắm ngon+ ½ thìa café đường.Sẽ ngon hơn nếu nó được làm nóng cho ấm .Sau khi nước mắm đã ấm bạn cho thêm tỏi ớt băm nhỏ và hạt tiêu.
Vậy là bạn đã có một món ngon kết hợp cùng với mọi món ăn khác để có bữa cơm tuyệt vời cùng gia đình rồi.
Mastercook gợi ý cho bạn các để cá rô phi rán lên thật giòn nhé!
- Cá trước khi rán phải đảm bảo đã ráo nước nhé
- Trước khi cho dầu vào chảo đã được làm nóng,để khi rán cá không bắn dầu và nát hãy cho chút muối vào dầu ăn đó.
- Muốn thêm độ giòn và không bị dính sát bạn có thể quét qua chút bột chiên giòn cho con cá.
- Dầu ăn đã rán cá chỉ nên dùng một lần thôi nhé,đừng tiết kiệm quá sẽ làm cá mất đi độ ngon
- Khi chiên hãy đậy hé vung để dầu không bị bắn ra ngoài làm bẩn bếp nhưng tuyệt đối không đậy quá kín làm cá khi ăn sẽ bị hấp hơi nước mất độ ngon
Nhiều gia đình rất ngại thực hiện món cá trong thực đơn bởi sợ khi chế biến cá sẽ để lại mùi nhưng vớimáy hút mùi Mastercook bạn sẽ không còn phải lo lắng điều đó đâu,chỉ vài giây sau khi bật máy mọi mùi thức ăn hôi tanh hay dầu mỡ và khói sẽ biến mất trả lại không khí trong lành như ban đầu cho gia đình bạn