- Back to Home »
- Hướng dẫn cách vệ sinh bếp gas mastercook
Bếp gas âm ngày càng sử dụng phổ biến đặc biệt trong các gian bếp hiện đại ngày nay.
Nhiều người cho rằng vệ sinh các loại bếp gas đều giống nhau. Thực ra nếu chỉ vệ sinh bề mặt thì không mấy khác biệt. Nhưng để nâng cao hiệu quả và nâng cao tuổi thọ cho bếp thì cấn có những cách thức khác nhau tùy theo từng loại bếp gas. Hôm nay mastercook sẽ bật mí cho bạn một số bí quyết để vệ sinh bếp gas âm.
Bề mặt bếp , kiềng và khay bếp
Trong quá trình nấu ăn sẽ có rất nhiều dầu mỡ bám bẩn trên mặt bếp. Nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ tạo thành những vết bẩn rất khó lau chùi. Sau mỗi lần nấu xong tốt nhất bạ nên dùng khăn lau mặt bếp ngay. Nếu như có thời gian làm tổng vệ sinh cho bếp. Bạn có thể lấy khăn mềm để lau. Đối với những vết bẩn cứng đầu có thể dùng dung dịch tẩy rửa để xử lý. Tuy nhiên việc làm dùng chất tẩy rửa sẽ làm bong sơn của mặt bếp. Chính vì vậy bạn chỉ nên dùng nước cơm hòa loãng để thay thế. Vẫn đảm bảo bếp được vệ sinh sang bóng mà lại tiết kiệm chi phí. Hãy thoa một ít nước cơm lên bề mặt bếp, rồi để khô. Nó sẽ thấm cả dầu mỡ và lớp bám bẩn. Việc bạn cần làm chỉ là lau sạch lớp cơm khô mà thôi .
Còn đối với kiềng và khay bếp thì đơn giản hơn , bạn không cần lưu ý nhiều chỉ cần dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát để đánh bay vết bẩn
Hình ảnh vệ sinh
Van ga
Van ga là bộ phận khá quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đối với loại bếp đươc trang bị van an toàn, người dùng cần chú ý dùng khăn khô lau sạch đầu cảm biển nhiệt đảm bảo van hoạt động tốt, việc đóng mở van được chính xác.
Mâm chia lửa
Hoạt động của mâm chia lửa sẽ có tác động tới hiệu suất của bếp. Vệ sinh bộ phận này là điều cần thiết và khi vệ sinh cũng cần lưu ý để không làm tắc phần kim phun gas. Cách vệ sinh bộ phận này của bếp gas âm đó cũng là cậy cọ nhúng vào dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch.
Vệ sinh thức ăn trào
Khi nấu ăn nhiều bạn không để ý thức ăn sẽ trào ra . Điều này không chỉ khiến bếp bị bẩn mà tai hại hơn nếu gâu hiện tượng chập cháy bếp. Trong trường hợp thức ăn trào ra, điều bạn cần làm trước tiên đó là ngay lập tức tắt bếp. Dùng khăn khô lau sạch, tháo mâm chia lửa và kiềng bếp ra để vệ sinh bằng cách ngâm vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa bát. Rồi dùng khăn lau khô và lắp lại như cũ. Bạn phải xử lý tình huống này ngay khi bếp trào ra . Nếu bạn để lâu nước thức ăn trào ra bám chặt vào bếp rất khó vệ sinh và có thể kim phun ga sẽ bị tắc
Đầu đốt
Hàng ngày khi sử dụng bếp gas xong bạn cần sử dụng vệ sinh đầu đốt. Vì đây là bộ phận dễ bị bẩn trong quá trình bạn nấu nướng. Đặc biệt phải vệ sinh thường xuyên đầu đốt để tránh tình trạng đầu đốt bị tắc nghẽn bật bếp không lên lửa
Tuổi thọ của bếp gas âm kéo dài hay không một phần do biết cách vệ sinh bếp và giữ cho phòng bếp nhà bạn luôn sạch sẽ.
Nguồn: beptumastercook.com