- Back to Home »
- Bếp từ Mastercook so với bếp điện từ Mastercook bếp nào hơn ?
Một câu hỏi liên tục được gửi đến cho chúng tôi trong những ngày gần đây đó chính là bếp từ Mastercook và bếp điện từ Mastercook hoạt động như thế nào và có gì khác nhau. Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ những tính năng riêng biệt, ưu điểm và hạn chế của từng dòng sản phẩm. Từ đó quý khách có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp
Nguyên lý hoạt động của sản phẩm
Bếp từ Mastercook
Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ trường. Tức là một cuộn dây đồng sẽ được đặt bên dưới nồi nấu. Một dòng điện xoay chiều chạy qua cuộn dây, sẽ tạo ra dòng từ trường dao động, khi có thiết bị nấu có từ tính đặt lên mặt bếp, sẽ tự động chuyển hóa thành nhiệt lượng giúp làm nóng và chin thức ăn.
Bếp điện từ Mastercook
Với nguyên lý đốt nóng trực tiếp. Có nghĩa là bếp sử dụng bóng đèn sợi đốt Carbon siêu bền, khi khởi động bếp và tăng công suất, sợi đốt sẽ nóng đỏ rực và phát ra lượng nhiệt rất lớn, bạn sẽ cảm thấy nóng khi đứng và đun nấu trên bếp điện từ
Sản phẩm có an toàn không
Cả 2 dòng sản phẩm đều sử dụng trực tiếp nguộn điện cung cấp trực tiếp. Đối với bếp từ áp dụng nguyên lý cảm ứng từ trường, chỉ sinh nhiệt khi có thiết bị nấu có từ tính đặt lên mặt bếp, đây là công nghệ nấu tiên tiến nhất trên thế giới bởi nó làm chín thức ăn nhanh chóng, không ngọn lửa, không khói. Còn sản phẩm bếp điện từ Mastercook đó là sản phẩm bếp kết hợp của 1 bếp từ và 1 bếp hồng ngoại. Khi sử dụng trên bếp hồng ngoại bạn sẽ cảm thấy khá nóng so với bếp từ tuy nhiên cả 2 dòng sản phẩm bếp từ Mastercook và bếp điện từ Mastercook đều là sản phẩm bếp an toàn nhất so với khi đun nấu trên các thiết bị đun nấu truyền thống như bếp ga, lò vi ba.v.v…. Bởi khi có sự cố về điện cả 2 dòng sản phẩm đều tự động ngắt, cảnh báo cho người sử dụng nếu không có thiết bị nấu phù hợp, cảnh báo cho người sử dụng biết khi mặt bếp còn nhiệt dư
Hiệu quả đun nấu ra sao?
Bếp từ Mastercook là hiệu quả hơn bởi vì nhiệt được truyền trực tiếp vào chảo khi nấu ăn và không bị mất đối với môi trường xung quanh, cảm ứng chắc chắn là sự lựa chọn hiệu quả hơn, bếp từ sẽ đạt hiệu quả tối đa tới 99% trong khi đó nếu bạn sử dụng bếp hồng ngoại hiệu quả sẽ chỉ đạt 70-80% do trong quá trình đun nấu sẽ phát sinh lượng nhiệt khá lớn tỏa ra ngoài môi trường. Hơn nữa bạn sẽ thấy thời gian đun nấu trên bếp từ là nhanh vượt trội hơn hẳn bếp điện từ vì vậy đun nấu trên bếp từ sẽ giúp tiết kiệm điện năng, thời gian nấu tối ưu nhất.
Ưu điểm và hạn chế của 2 dòng sản phẩm là gì
So sánh về 2 dòng sản phẩm | Bếp từ Mastercook | Bếp điện từ Mastercook |
Ưu điểm | -Hiệu quả đun nấu cao nhất-Đun nấu nhanh an toàn, tiết kiệm điện năng triệt để -Không nóng, không sợ bị bỏng khi đun nấu -Mặt kính phẳng sáng bóng sang trọng -Dễ vệ sinh sau khi sử dụng | -Chức năng nấu kết hợp an toàn-Đun nấu được trên mọi chất liệu -Không kén xoong, nồi -Nướng trực tiếp đồ ăn trên mặt bếp an toàn |
Hạn chế | +Giá thành còn cao so với mặt bằng chung của thị trường+Kén thiết bị nấu +Xoong, nồi, chảo phải có từ tính mới sử dụng được trên bếp từ +Thời gian làm mát nhanh | +Nóng khi đun nấu+Thời gian đun nấu lâu hơn bếp từ +Giá thành còn cao so với mặt bằng chung của thị trương +Cần 30-40 phút để làm mát mặt bếp |
Kết luận
Bếp từ Mastercook chắc chắn sẽ được yêu thích hơn cả bởi sự an toàn, thời gian đun nấu nhanh và khả năng tiết kiệm điện rất tuyệt vời của sản phẩm. Nó được coi là hiệu quả hơn. Bạn sẽ phải cảm thấy bất ngờ lớn khi sử dụng bếp từ bởi chi phí hàng tháng cho việc mua nhiên liệu đốt sẽ được giảm xuống đáng kể. Đối với dòng sản phẩm bếp điện từ sẽ rất phù hợp cho những gia đình có nhiều bộ nồi cũ có thể tận dụng lại để đun nấu, ngoài ra bạn có được món cá mực nướng, bánh mì nhanh chóng.
Theo: beptumastercook.com